KẾT NẠP ĐỘI

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2020 – 2021

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI

NĂM HỌC 2020 – 2021

 

       Ngày 2 tháng 4 năm 2021, Liên Đội  trường TH NGUYỄN THỊ MINH KHAI đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới cho 153 Nhi đồng Khối 3. Trước khi kết nạp, các em đã được tìm hiểu về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

     Đội được thành lập vào ngày 15/5/1941 tại Pác Bó, Cao Bằng với tên gọi “Đội Nhi đồng cứu quốc”. Mới đầu, Đội chỉ có năm người. Đó là anh Nông Văn Dền (Kim Đồng) làm Đội trưởng và bốn anh chị đội viên nữa là: Nông Văn Thần, Lí Văn Tịnh, Lí Thị Mì, Lí Thị Xậu. Từ năm 1941 đến nay, Đội đã qua bốn lần đổi tên: từ Đội Nhi đồng cứu quốc (1941) đến Đội Thiếu nhi tháng Tám (1951), rồi Đội Thiếu niên Tiền phong (1956), và đến năm 1970, Đội được đổi tên thành Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cho đến bây giờ.

      Huy hiệu Đội: hình tròn, ở trong có hình búp măng non trên nền cờ đỏ sao vàng, ở dưới có băng chữ “SẴN SÀNG”. Nền đỏ sao vàng là cờ Tổ Quốc, Măng non tượng trưng cho lứa tuổi thiếu niên là thế hệ tương lai của dân tộc Việt Nam. Băng chữ “SẴN SÀNG” là khẩu hiệu hành động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đeo huy hiệu Đội nhắc nhở đội viên học tập và rèn luyện để sẵn sàng kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Bác Hồ.

      Cờ Đội: nền đỏ, hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. Ở giữa có hình huy hiệu Đội, đường kính huy hiệu bằng 2/5 chiều rộng cờ. Cờ Đội tượng trưng cho truyền thống cách mạng, truyền thống Đội, tượng trưng cho lòng yêu Tổ Quốc, niềm vinh dự và tự hào của Đội. Dưới cờ Đội hàng ngũ sẽ chỉnh tề hơn, thúc giục đội viên tiến lên. Mỗi chi đội và liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đều có cờ Đội. Chiều rộng cờ bằng 2/5 chiều dài cán cờ.

       Khăn quàng đỏ: hình tam giác cân, có đường cao bằng 1/4 cạnh đáy. Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng. Đeo khăn quàng đỏ, đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ, về nhân dân Việt Nam và nguyện phấn đấu để trở thành Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đội viên đeo khăn quàng đỏ khi đến trường, trong mọi sinh hoạt và hoạt động của Đội.

        Đội ca: bài hát Cùng nhau ta đi lên, do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác.

        Ngày truyền thống: 15 tháng 5.

        Hành khúc Đội: bài hát Đi ta đi lên do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác

      Buổi lễ đã diễn ra với phần mở đầu trang trọng của Nghi lễ chào cờ. Các em lắng nghe đọc Quyết định kết nạp Đội viên mới và thực hiện phần tuyên bố lời hứa của đại diện lớp. Sau khi được trao khăn quàng đỏ thắm từ các Thầy, Cô Đoàn viên,  Phan Ngọc Vinh – Tổng phụ trách Đội,các em đã hô vang khẩu hiệu :”Sẵn sàng”, thể hiện sự quyết tâm học tập, đóng góp vào sự phát triển của Đội và đất nước.

      Buổi lễ đã diễn ra thành công, tốt đẹp với sự háo hức, đầy quyết tâm của các em Đội viên mới.


Các website trực thuộc
Liên kết nhanh website
Thống kê
Hôm nay : 30
Tháng 08 : 211
Năm 2021 : 4.884